Xem phong thủy phòng khách khi chuyển nhà tăng tài lộc

Phòng khách được xem là bộ mặt của căn nhà. Vì vậy trước khi chuyển nhà, bạn cần quan tâm tới phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc, may mắn, tránh gặp những điều không may xảy ra.

Khi bố trí phòng khách, bạn cần chú ý tới một vài điểm sau để hợp phong thủy:

Vị trí phòng khách rất quan trọng

– Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay phục vị. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phong thủy phòng khách khi chuyển nhà

Phong thủy phòng khách khi chuyển nhà

– Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

  • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Bài viết liên quan:

>>> Những điều cấm kị khi chuyển nhà

>>> Kinh nghiệm trước khi chuyển nhà

>>> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

>>> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội

Màu sắc góp phần tạo phong thủy phòng khách

– Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn.

Đảm bảo phòng khách luôn nhiều ánh sáng

Phòng khách cần đảm bảo đủ ánh sáng

Phòng khách cần đảm bảo đủ ánh sáng

-Phòng khách cũng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.. Vì thế, để thuận phong thủy,không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.

Thiết kế trần và sàn nhà

-Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Thiết kế trần, sàn nhà cũng ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách

Thiết kế trần, sàn nhà cũng ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách

– Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Chọn đồ nội thất phòng khách

-Ngoài những đồ nội thất cơ bản: bàn ghế, kệ tủ phải hợp tông màu và phong cách thiết kế của ngôi nhà thì chúng ta chỉ cần quan tâm một chút tới một số đồ trang trí thêm ở trong phòng khách cũng là 1 cách tạo phong thủy phòng khách tốt. Một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu đầm ấm và thân thiện cho căn phòng là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn: ví dụ như: hình dạng trần tròn, đèn tròn, bàn trà tròn…

Chọn đồ trang trí hình tròn để hợp phong thủy phòng khách

Chọn đồ trang trí hình tròn để hợp phong thủy phòng khách

Trên đây là một vài gợi ý từ các chuyên gia phong thủy phía công ty để thiết kế phong thủy phòng khách. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu và có được những sự sắp xếp không gian đẹp, thoải mái và hợp phong thủy. Ngoài thiết kế nộ thất phòng khách, bạn có thể cần tới những thông tin về thủ tục hay những điều cần biết trước khi chuyển nhà. Bạn có thể vào danh mục cẩm nang chuyển nhà để tham khảo thêm các vấn đề xoay quanh trước và sau khi chuyển nhà.

Xem phong thủy phòng khách khi chuyển nhà tăng tài lộc
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *