Văn khấn chuyển nhà, bài cúng nhập trạch khi về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới, một trong những thủ tục không thể thiếu theo phong tục văn hóa tín ngưỡng người Việt là phải làm lễ cúng tổ tiên và phải có văn khấn chuyển nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bài khấn. Vì với mỗi dịp khác nhau thì sẽ có những bài văn khấn không giống nhau. Đặc biệt, các bạn trẻ bây giờ có mấy ai là biết bài cúng nhập trạch. Vì vậy, chuyển dọn trọn gói az chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn bài văn khấn chuyển nhà căn bản nhất mà mọi người đều có thể làm được.

Văn khấn chuyển nhà nhập trạch

Văn khấn chuyển nhà nhập trạch

Văn khấn chuyển nhà

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
– Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần
– Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..
Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án.
Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:
Trong suốt thời gian qua chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. đã được sự che trở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do ……….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: ……….. Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm …
Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.
Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.
Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Văn khấn chuyển nhà và các lễ vật cúng trong ngày nhập trạch

Văn khấn chuyển nhà và các lễ vật cúng trong ngày nhập trạch

Trong vấn đề chuyển nhà có nhiều thủ tục chuyển nhà cần biết mà không phải bạn nào cũng nắm được. Bạn nên tham khảo để hiểu rõ và tránh được những điều không may mắn khi dọn về nhà mới. Ngoài việc biết bài văn khấn chuyển nhà, bạn cần chú ý tới những lễ vật cần có trên bàn thờ : ngũ quả (là 5 loại trái cây), hoa tươi, nhang, đèn cầy đỏ 1 cặp, 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc (chéo cánh), 3 miếng trầu cau (đã têm), giấy vàng bạc, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước, 3 chung trà, 3 chung rượu, 3 điếu thuốc.

Nếu bạn vẫn còn lúng túng lo lắng không biết chuyển nhà cần phải làm những gì, cần kiêng kị gì thì bạn có thể tham khảo tại đây: cẩm nang chuyển nhà

Văn khấn chuyển nhà, bài cúng nhập trạch khi về nhà mới
4.25 (85%) 4 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *