Phong thủy phòng ngủ – Điều cần tránh khi kê hướng giường

Phòng ngủ là nơi chúng ta trở về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi nơi cơ quan. Vì vậy không gian thiết kế phòng ngủ rất quan trọng để làm sao tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ở đó. Một yếu tố không thể xem thường là phong thủy phòng ngủ. Vậy khi thiết kế cho hợp phong thủy thì cần chú ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu xem.

Xem phong thủy phòng ngủ

Xem phong thủy phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Về cơ bản, trong đồ nội thất phòng ngủ ngoài một vài thiết bị trang trí có thể không ảnh hưởng tới phong thủy, chúng ta cần quan tâm nhất chính là chiếc giường. Dễ hiểu vì giường là nơi chúng ta đặt mình xuống nghỉ ngơi. Hướng kê giường không hợp lý có thể dẫn đến những điều không may mắn.

 • Đầu giường không được gần cửa phòng, hay một chiếc giường nằm vị trí cửa phòng chiếu ra cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy.
 • Bất kể là đặt giường ở vị trí nào thì vấn đề then chốt là chủ nhà có thể phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ từ chiếc giường của mình, hưởng thụ và cảm nhận những ánh nắng nhè nhẹ, dịu dàng mỗi sáng sớm hoặc chiều tà.
 • Giường không đặt đối diện với cửa phòng, như vậy khiến chủ nhân không có cảm giác an toàn và không có chút riêng tư của bản thân, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu giường và cửa chỉ có thể đặt dối diện nhau thì hãy dùng một tấm rèm hoặc một bức bình phong làm vách ngăn để giữ nguyên sự riêng tư cho chính căn phòng ngủ.
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ

Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ

 • Vị trí thường được chọn lựa nhất để đặt giường là hướng Nam Bắc, đầu giường hướng theo hướng này có lợi rất nhiều cho sức khỏe của con người. Giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đầu giường tránh quay về hướng Tây, bởi dễ gây mất ngủ. Hướng Đông, ngược lại, tạo cảm giác an toàn khi ngủ.
 • Không nên có dầm hay trụ chắn ngang trên đầu giường. Điều này tạo cảm giác áp lực đè nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Đầu giường nên sát tường, không nên sát gần cửa sổ. Nếu đầu giường không ở sát tường thì đầu giường phải thật cao. Phía trước đầu giường không nên trống rỗng và phía sau cũng không nên là phòng ngủ hay phòng bếp.
 • Giường không đặt dối diện gương bởi nửa đêm tỉnh dậy trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh rất dễ bị hù dọa bởi chính hình ảnh của mình trong gương. Không chỉ giảm thiểu chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của con người.

>>> Những điều cấm kị khi chuyển nhà

>>> Kinh nghiệm trước khi chuyển nhà

>>> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

>>> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội

Cách tính hướng giường ngủ theo mệnh

Ngoài những điều cần lưu ý khi kê giường ngủ thì trong chuyên mục cẩm nang chuyển nhà, mính sẽ giới thiệu cách xem hướng giường theo mệnh để hợp phong thủy.

Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh

 • Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.
 • Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.
 • Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.
 • Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.
 • Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam
 • Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.
 • Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

Bài viết liên quan: Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng ngủ – Điều cần tránh khi kê hướng giường
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *