Làm sao đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà an toàn?

Khi chuyển nhà, một trong những vấn đề chúng ta quan tâm tới đó chính là làm sao để chuyển các đồ trang trí tới nơi ở mới mà không bị hỏng hóc hay rơi vỡ. Vì thường những đồ trang trí trong gia đình là đồ vật có giá trị lớn. Dèn chùm là một trong số đó. Vậy làm sao đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà an toàn?

Đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà

Đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà

Khó khăn khi đóng gói đèn chùm trong chuyển nhà

Chúng ta đều biết đèn chùm ngoài tác dụng chiếu sáng thì nó được dùng nhiều với công dụng là vật trang trí trong nhà. Không chỉ xuất hiện tại các căn hộ chung cư, biệt thự mà đèn chùm còn được sử dụng nhiều tại các khu trung tâm thương mại, các tòa nhà, văn phòng, … Với sự phát triển của nội thất nhà ở và nhu cầu cao của con người, đèn chùm càng ngày càng có nhiều mẫu mã đang dạng tạo nên vẻ sang trọng cho căn nhà. Vì mục đích là đồ nội thất trang trí nên từ cách thiết kế, chất liệu làm đèn chùm cũng được chú trọng hơn các loại đèn khác. Chính vì vậy, giá thành của mỗi chiếc đèn chùm là không rẻ. Chưa kể tới, hầu hết các loại đèn chùm đều có kích thước lớn, cồng kềnh nhiều dây nhiều bóng, thiết kế phức tạp. Do đó, việc tháo lắp đèn chùm đã không đơn giản huống hồ là vận chuyển tới một nơi khác. Nếu không cẩn thận và biết cách đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà có thể làm hỏng đèn chùm. Ngày nay có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ giúp chúng ta thực hiện việc chuyển dọn đồ đạc an toàn. Với những ai muốn tự tay chuyển nhà, chuyển đèn chùm thì có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi.

Cách đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Do đèn chùm thường được bài trí ở các nơi có vị trí cao như trần nhà, tầng cao nên việc tháo đèn chùm xuống là không đơn giản. Trước khi đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà, bạn cần chuẩn bị thang để có thể tới vị trí đèn chùm. Vì sử dụng thang cao rất nguy hiểm nên bạn chọn những chiếc thang vững chắc, có độ cao phù hợp với độ cao không gian nhà mình, tránh việc đứng lên bạn phải với nhiều khi tháo. Bên cạnh đó, bạn cần có một người trợ giúp đứng dưới vừa đỡ thang vừa cầm đèn chùm khi bạn tháo xuống. Ngoài ra, bạn cần có một số dụng cụ tháo lắp kĩ thuật như: kìm, tua vít, …

Bước 2: Ngắt nguồn điện

Với các thiết bị điện, chúng tôi luôn nhắc nhở bạn phải đảm bảo ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì công việc tháo lắp sửa chữa nào. Vì chỉ cần không để ý và bất cẩn có thể dẫn tới các hậu quả không mong muốn. Để chắc chắn nguồn điện đã được ngắt, bạn có thể kiểm tra lại lần cuối bằng bút thử điện trước khi thực hiện tháo lắp đèn chùm.

Bước 3: Vệ sinh đèn chùm

Vì lí do độ cao nên thường đèn chùm không được chúng ta lau chùi thường xuyên. Vì vậy, đèn chùm thường bám bụi nhiều. Để đảm bảo không có các bụi bẩn hay các vật có thể làm chày xước đèn chùm, chúng ta nên lau dọn sạch sẽ đèn chùm trước khi thực hiện đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà. Tùy vào chất liệu làm đèn chùm mà bạn lựa chọn các thiết bị dụng cụ tẩy rửa cho phù hợp. Mặt khác, bạn nên tháo từng bóng đèn trên đèn chùm cho vào hộp riêng. Tới nơi khi lắp lại chúng ta lại lắp bóng đèn vào thì sẽ tốt hơn. Do quá trình vận chuyển không tránh khỏi va chạm hay đường gồ ghề, nên để bóng đèn không bị vỡ, hỏng thì bạn nên tháo bóng đèn ra.

Bước 4: Đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà

Cách đóng gói đèn chùm an toàn khi chuyển nhà

Cách đóng gói đèn chùm an toàn khi chuyển nhà

Bạn nên chuẩn bị một chiếc túi mềm hoặc chiếc khăn mềm lớn để bọc đèn chùm trước khi cho vào thùng carton. Nếu bạn còn giữ lại thùng carton của chính chiếc đèn chùm để đóng gói là tốt nhất vì có kích thước vừa vặn. Nếu không, khi mua thùng carton, bạn nên áng chừng độ dài độ rộng để chắc chắn thùng không bị chật hay rộng quá so với đèn chùm.

Như vậy, đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà đã phức tạp và tốn không ít thời gian của bạn. Mà bạn còn rất nhiều đồ đạc khác nữa cần đóng gói và chuyển tới nhà mới. Để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn, bạn nên chọn các dịch vụ chuyển nhà Hà Nội giá rẻ của công ty chúng tôi. PERMEN cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ A tới Z, chuyển văn phòng, chuyển chung cư với giá tốt nhất tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp về lĩnh vực chuyển nhà, chúng tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ này.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới: 0966895665 để được tư vấn miễn phí!!!

 

Làm sao đóng gói đèn chùm khi chuyển nhà an toàn?
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *