Kinh nghiệm đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà

Khi muốn chuyển nhà, chúng ta thường lo lắng tới việc vận chuyển các đồ đạc cồng kềnh hoặc dễ vỡ. Tivi là một điển hình. Vậy làm sao để đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà an toàn nhất?

Vấn đề gặp phải khi vận chuyển tivi

Tivi không còn quá xa xỉ với con người như trước đây. Không chỉ có công dụng để xem các chương trình truyền hình, giải trí mà tivi còn được dùng để trang trí, và sử dụng tivi thông minh để kết nối internet. Vì vậy, những chiếc tivi có giá trị không hề rẻ. Ngoài ra, với đặc thù thiết kế, các loại tivi hiện nay chú trọng vào siêu mỏng, siêu phẳng với màn hình cỡ lớn. Do đó, khi chúng ta muốn vận chuyển tivi tới một vị trí khác trong nhà cũng đã rất cẩn trọng chưa nói tới là chuyển đi xa. Nếu đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà không biết cách thì rất có thể khi tới nhà mới thì chiếc tivi yêu thích sẽ có vài vết xước trên màn hình hoặc vỡ góc, … tệ hơn là có thể bị hỏng. Tưởng chừng dễ nhưng lại không dễ khi vận chuyển tivi khi chuyển nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn các công ty dịch vụ chuyển nhà Hà Nội giá rẻ.

Đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà

Đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà

Kinh nghiệm đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà

  • Tháo lắp tivi đúng cách

Điều đầu tiên trước khi muốn di chuyển tivi đi đâu dù khoảng cách xa hay gần đó là tháo rỡ các dây kết nối và phụ kiện kèm theo của tivi. Là một thiết bị điện tử nên bạn cần chú ý để không bị các tai nạn về điện khi tháo rỡ. Trước hết, bạn phải đảm bảo nguồn điện tới tivi đã được ngắt. Sau đó mới thực hiện các công táo tháo dây kết nối, dây nối ổ điện một cách nhẹ nhàng và để gọn trong túi đi cùng tivi tránh lẫn hay mất trong vận chuyển.

  • Đóng gói đúng quy trình

Đóng gói tivi trước khi chuyển nhà là vô cùng quan trọng. Không phải bạn cứ đóng gói bừa vào một thùng caton nào đó rồi dùng dây bó chặt là đảm bảo chắc chắn. Vì tivi rất dễ bị vấn đề khi có sự va chạm hơi mạnh vào. Nên bạn phải biết cách đóng gói hợp lý. Do tivi để ngoài có thể bị nhiều bụi bặm, bạn nên dùng vải mềm lau nhẹ tivi từ màn hình tới các phần khác của tivi. Điều này giúp hạn chế việc còn bụi bẩn hay bất kì vật nhỏ nào dính ở tivi sẽ làm xước mặt tivi khi chuyển nhà. Bạn cần lựa chọn hộp đựng tivi cần thận không được quá chặt với tivi hay quá lớn. Nếu bạn còn giữ được hộp ban đầu của tivi là tốt nhất. Và bạn nên mua một cái túi bóng mềm chuyên dùng để bọc các thiết bị điện tử như tivi, máy tính để bọc qua tivi rồi mới cho vào hộp caton.

  • Chú ý khi xếp các đồ đạc khi chuyển nhà

Những đồ đạc dễ vỡ hay tránh tiếp xúc đè nén lên như màn hình tivi thì bạn cần để riêng. Không nên vận chuyển cùng các đồ đạc nặng khác. Chúng ta không biết chắc trong quá trình di chuyển các đồ đạc khác có đè vào tivi hay không. Do đó, khi sắp xếp đồ đạc lên xe bạn cần rất cẩn thận.

  • Lắp ráp tivi tại nhà mới

Đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà đã rất phức tạp và khó khăn nhưng về nhà mới lắp ráp lại tivi để có thể hoạt động bình thường cũng không phải dễ. Với những người am hiểu về điện tử thì không nói nhưng có nhiều bạn không biết rõ được. Lắp ráp vào không đúng, cắm dây không đúng vị trí thì có thể tivi của bạn sẽ không hoạt động được. Và khi tới nhà mới, bạn cũng cần kiểm tra kĩ càng xem có bị vấn đề gì với tivi hay không.

Kinh nghiệm đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà an toàn

Kinh nghiệm đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà an toàn

Vì tivi là một loại đồ đạc thuộc thiết bị điện tử, lại có tính chất rất dễ xước màn hình hay vỡ trong quá trình vận chuyển mang vác nên không phải ai cũng có thể làm tốt công việc chuyển tivi. Còn chưa kể tới việc tháo rời, lắp lại không đúng quy trình và am hiểu có thể dẫn tới làm hỏng tivi. Để đảm bảo đồ đạc của chúng ta tới nhà mới an toàn và sử dụng bình thường thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ của chúng tôi. Trong từng dịch vụ chuyển nhà, chúng tôi cam kết đảm bảo đóng gói vận chuyển tivi khi chuyển nhà an toàn và nếu có bất kì sự hỏng hóc trong quá trình vận chuyển  phía chúng tôi sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm. Điều này bạn có thể an tâm khi sử dụng các dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng của PERMEN.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *