Chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà an toàn đúng cách

Nếu bạn đã từng tự tay chuyển nhà hay sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ thì chắc bạn hiểu rõ công việc chuyển nhà thật không đơn giản một chút nào. Đặc biệt với những ngôi nhà nhiều đồ đạc nặng cồng kềnh thì chuyển nhà là khó khăn rất  nhiều. Một trong số đó là sập gụ khảm trai – đồ vật có kích thước lớn, nặng lại có những họa tiết khảm trai dễ chầy xước thì khi chúng ta vận chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà càng khó khăn hơn. Công việc này đòi hỏi phải có kinh nghiệm, sức khỏe mới có thể làm được.

Chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà đúng cách

Chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà đúng cách

Vận chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà đúng cách

  • Làm sạch sập gụ khảm trai

Sập gụ khảm trai được dùng không chỉ để là nơi ngồi tiếp khách mà nó còn được dùng như một đồ nội thất trang trí nhà cửa. Tất nhiên giá thành của những chiếc sập gụ khảm trai không hề rẻ. Vì vậy, khi sử dụng chúng ta cũng chú ý tránh va chạm làm mất đi vẻ đẹp của sập gụ. Nhưng nếu bạn chuyển nhà thì việc di chuyển là chắc chắn. Do vậy, bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh sập gụ trước khi bạn vận chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà. Nhiều người cho rằng sang nhà mới phải lau dọn lại thì vệ sinh trước khi vận chuyển là tốn công. Nhưng bạn không biết rằng, do quá trình sử dụng mà sập gụ bám nhiều bụi bẩn, hạt cát nhỏ ở trong các khe của sập. Khi di chuyển xa nó có thể làm xước các khảm trai của sập. Để hạn chế tối đa các va chạm chầy xước không đáng thì bạn nên bớt chút thời gian lau dọn sập gụ khảm trai.

  • Đóng gói hợp lý

Quy trình đóng gói được chia ra làm hai bước: tháo rời sập gụ và đóng gói

Tháo rời: Sập gụ khảm trai không phải là một khối cố định ngay từ đầu mà cũng được lắp từ mặt sập, chân sập và một số thành phần khác. Do đó, khi đóng gói vận chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà, bạn nên tháo rời hết mức có thể tiện cho đóng gói và vận chuyển dễ dàng hơn. Một điều cần chú ý là không phải cứ tháo bừa là được mà bạn phải tháo đúng cách không khi lắp ráp lại sẽ không được như ý.

Đóng gói: Sau khi công việc tháo rời sập gụ hoàn tất, bạn bắt đầu đóng gói. Vì đặc thù là loại khảm trai nên rất dễ bị xước, bạn nên dùng các loại túi bọc mềm như túi giấy, khăn mềm để bọc lên các phần của sập gụ. Sau đó mới đóng gói bằng các đồ đóng gói khác.

  • Cẩn trọng khi vận chuyển

Khi cho sập gụ khảm trai lên xe để chuyển đi, dù đã được đóng gói cẩn thận nhưng bạn cần chú ý khi đặt cùng các đồ vật khác. Bạn cần tránh tối đa để cùng các đồ dùng sắc nhọn, nặng vì nó có thể làm xước bề mặt gỗ. Và khi di chuyển lên xuống xe bạn cũng cần nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh.

Một lời khuyên cho các bạn đang có ý định chuyển nhà mà đồ đạc nhiều, cồng kềnh như sập gụ khảm trai thì nên chọn các dịch vụ chuyển nhà Hà Nội giá rẻ. Vì với kinh nghiệm và độ chuyên nghiệp của mình về lĩnh vực chuyển nhà, nhân viên chuyển nhà có thể làm tốt tất cả các công việc mà nếu tự tay ta làm sẽ rất vất vả và có thể có nhiều rủi ro. Bạn không biết rõ về dịch vụ chuyển nhà hay hợp đồng ra sao thì phía công ty chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn miễn phí cho bạn. Còn chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để mọi nỗi lo và khó khăn khi chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chuyển sập gụ khảm trai khi chuyển nhà an toàn đúng cách
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *