Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì – Cẩm nang chuyển nhà

Bạn đang có kế hoạch chuyển nhà trong tháng tới mà lo lắng không biết chuyển nhà mới cần lưu ý những gì? Thủ tục chuyển nhà ra sao? Hay khi dọn tới nhà mới thì phải kiêng kị như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp tại cẩm nang chuyển nhà của chúng tôi.

Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì

Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì

Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì?

Chọn ngày đẹp chuyển nhà

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm và xem xét là phải chọn được ngày đẹp chuyển nhà. Sau khi bạn đã lên kế hoạch nhập trạch, bạn sẽ tìm hiểu trong tháng bạn chuyển nhà thì những ngày nào tốt, thích hợp để dọn sang nhà mới. Tuy nhiên, để biết được ngày giờ tốt, hợp mệnh gia chủ hay phong thủy thì cần tới các chuyên gia phong thủy tư vấn. Nếu bạn thấy quá phức tạp và chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo các ngày đẹp chuyển nhà trong năm 2016 mà công ty chúng tôi cung cấp. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấc máy gọi cho chúng tôi, tất tần tật các thủ tục hay tư vấn ngày đẹp sẽ được chuyên gia phía chuyển dọn trọn gói az thực hiện và thông báo tới khách hàng.

Mọi chi tiết liên hệ:

Địa Chỉ : 116/66 Ngọc Lâm – Long Biên – HN

Hotline:  0966895665

 

Làm lễ cúng thổ địa và thần linh

Từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chính vì vậy, với một việc quan trọng là chuyển dọn sang nhà mới cũng cần các lễ cúng thổ địa, thần linh, tổ tiên báo cáo về việc chuyển nhà cũng như đưa tổ tiên sang nhà mới. Có như vậy thì chúng ta mới cảm thấy yên tâm làm ăn và mọi điều tốt lành sẽ tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm lễ như thế nào đặc biệt là các bạn trẻ. Để có thể làm hoàn chỉnh một lễ cúng nhập trạch thì các bạn phải chuẩn bị đồ lễ chu đáo, đầy đủ và đọc văn khấn chuyển nhà cho đúng. Bạn nào chưa nắm được thì có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Thủ tục chuyển nhà cần biếtỞ bài viết, chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết, cụ thể các bước thực hiện lễ cúng thổ địa, tổ tiên. Vì vậy, trong bài này sẽ không nhắc lại nữa.

Cẩm nang chuyển nhà - Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì?

Cẩm nang chuyển nhà – Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì?

Một số chú ý khác

Ngoài những công việc chắc chắn phải thực hiện trong ngày nhập trạch thì chuyển nhà mới cần lưu ý những gì khác nữa? Cũng có một vài điều chú ý, cấm kị khi dọn nhà mới:

  • Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…
  • Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.
  • Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Cẩm nang chuyển nhà – Nơi chia sẻ mọi điều về chuyển nhà nhập trạch!!!!

Chuyển nhà mới cần lưu ý những gì – Cẩm nang chuyển nhà
4.5 (90%) 4 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *