Chuyển cây cảnh khi chuyển nhà khó hay dễ?

Ngày nay, cây cảnh được sử dụng rất nhiều để trang trí nhà cửa, để tạo phong thủy hay đơn giản là thú vui, tạo không khí trong lành do cây xanh mang lại. Bạn lên kế hoạch chuyển nhà trong thời gian tới và đau đầu với việc vận chuyển đồ đạc. Trong đó chuyển cây cảnh khi chuyển nhà cũng là vấn đề nan giải.

Lưu ý chuyển cây cảnh khi chuyển nhà

Mỗi gia đình trong ngoài nhà có ít nhất một chậu cây cảnh. Những gia đình ở các khu trọ, chung cư thì thường bày trong nhà hay lan can một vài chậu cây nhỏ. Nhưng có nhiều gia đình do có khoảng hiên lớn hay theo phong thủy nên trong nhà cần có một vài chậu cây cảnh lớn hơn. Tùy vào mục đích và không gian sống, các loại chậu cây cảnh cũng phong phú và đa dạng. Do là đồ vật trang trí nên các chậu cây cảnh cũng co giá không rẻ chút nào. Vì thế, chuyển cây cảnh khi chuyển nhà không khéo có thể làm cây bị gãy hay hỏng mất thế, mất dáng của cây.

Chuyển cây cảnh khi chuyển nhà

Chuyển cây cảnh khi chuyển nhà

Với những loại cây cảnh không có hoa thì công tác vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà còn bớt khó khăn. Do thường là những chậu cây nhỏ nhắn, thân cây cứng chắc như: cây xanh, bon sai, trúc cảnh, … nên bạn chỉ cần mua những thùng carton để đặt chậu cây vào. Một điểm cần chú ý là bạn không nên đóng gói dán băng keo các thùng chứa cây cảnh. Vì làm như vậy có thể khiến cây cảnh bị héo xấu do thời gian đóng gói và chuyển đồ rất lâu.

Theo kinh nghiệm của những nhân viên làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, thường xuyên tiếp xúc và vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà thì việc chuyển chậu cây hoa thì sẽ phức tạp hơn vì nếu không khéo cây sẽ rụng mất hoa. Như vậy thì cây sẽ không đẹp nữa. Bạn cũng dùng thùng carton để đựng cây nhưng bạn để thêm vào đó là bông kèm theo để nếu có va chạm nhỏ thì hoa sẽ không bị nát.

Chuyển cây cảnh chậu hoa cần khéo léo

Chuyển cây cảnh chậu hoa cần khéo léo

Bạn nên dùng thùng xốp để đặt các cây cảnh chú trọng vào thế cây, dáng cây. Việc sử dụng thùng xốp sẽ làm cho chậu cây không bị biến dạng hay mất thế khi vận chuyển.

Một điểm bạn cần lưu ý khi chuyển cây cảnh khi chuyển nhà là không xếp chồng các chậu cây lên nhau hay xếp đồ nặng lên trên thùng đựng cây dù cây đã được đóng gói trong thùng carton.

Như vậy, việc chuyển cây cảnh khi chuyển nhà cũng không phải quá khó khăn. Nhưng bạn đâu phải chỉ chuyển có mỗi cây cảnh. Trong nhà còn bao nhiêu đồ đạc khác, cồng kềnh sẽ làm cho việc chuyển nhà rất mất thời gian và công sức. Hãy để mọi việc chuyển nhà cho PERMEN chúng tôi. Với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyển nhà, kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên, chúng tôi tự hào luôn mang tới cho khách hàng những dịch vụ chuyển nhà Hà Nội giá rẻ. Nếu một lần sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ không lo sợ khi chuyển nhà nữa. Ngoài các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, phía công ty còn thực hiện các hợp đồng về chuyển văn phòng, chuyển chung cư trong thành phố Hà Nội. Dù bạn ở đâu, thời gian nào gọi là có chúng tôi.

Hotline: 0966895665

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *