Cách chuyển điều hòa thông minh khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, các thiết bị điện tử điện lạnh  là những đồ đạc cần lưu tâm. Trong đó, không thể không nói đến chuyển điều hòa vì hầu như nhà nào cũng có ít nhất một chiếc. Để đảm bảo điều hòa vẫn sử dụng tốt sau quá trình vận chuyển, bạn có thể tham khảo cách chuyển điều hòa thông minh mà không phức tạp.

Chuyển điều hòa thông minh khi chuyển nhà

Chuyển điều hòa thông minh khi chuyển nhà

Sự phổ biến của điều hòa

Ngày nay, khi thời tiết thay đổi thất thường nhiệt độ mùa hè lên quá cao, mùa đông thì quá lạnh và điều kiện cơ sở vật chất của con người cũng cao lên thì nhu cầu sắm cho gia đình một chiếc điều hòa là chuyện tất yếu.

Đặc biệt, tại Hà Nội, khi con người lựa chọn sinh sống tại các khu chung cư, các khu nhà trong ngõ, diện tích căn nhà không quá lớn thì vào mùa hè càng cảm thấy không thoải mái và nóng bức hơn nữa. Vì thế, việc có một chiếc điều hòa là lựa chọn thích hợp. Vì không gian mà điều hòa có thể hoạt động có giới hạn nên những gia đình nhiều tầng, nhiều phòng thì không chỉ có một chiếc điều hòa mà có thể có tới 2, 3 cái.

Vì thế, khi bạn muốn chuyển nhà không khỏi đau đầu làm sao để chuyển điều hòa vì đây là thiết bị điện lạnh nên nếu vận chuyển không khéo có thể bị hỏng.

Lưu lý trong cách chuyển điều hòa

Lưu ý khi chuyền điều hòa

Lưu ý khi chuyền điều hòa

Chuẩn bị cho việc tháo điều hòa

  • Ngắt nguồn điện: Với những đồ đạc thông thường, chúng ta chỉ cần chú ý vận chuyển nhẹ nhàng để tránh bị vỡ. Nhưng với những đồ đạc có kết nối với nguồn điện như điều hòa thì bạn phải nhớ ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì thao tác gì với điều hòa. Bạn nhớ làm điều này để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tháo dỡ điều hòa. Những gia đình có nhiều điều hòa ở các phòng khác nhau thì nên ngắt điện tổng của cả nhà tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.
  • Dụng cụ tháo lắp điều hòa: Để cố định điều hòa nên quá trình lắp đặt sử dụng nhiều ốc vít và thường để ở nơi cao nên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: thang, kìm, tua vít, cờ lê, bộ khóa gas chuyên dụng. Thông thường, trong gia đình không có một số dụng cụ tháo chuyên dụng với điều hòa. Vì vậy, để đỡ vất vả cho gia đình và đảm bảo an toàn, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ. Khi đó nhân viên vận chuyển của công ty chuyển nhà sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Tháo rời điều hòa

Sau khi công tác chuẩn bị tháo điều hòa đã hoàn thành, bạn cần khóa gas của điều hòa. Đây là việc vô cùng quan trọng vì nếu không khóa gas có thể sẽ xảy ra một số tai nạn cháy nổ. Tiếp đến, bạn dùng thang để tháo rời được cục nóng và cục lạnh của điều hòa. Vì cục nóng và cục lạnh ở vị trí cao nên khi tháo bạn cần hết sức chú ý tránh ngã thang.

Bạn cần nhẹ nhàng trong tháo các ốc vít, ống dẫn của điều hòa. Vì nếu mạnh tay có thể làm méo ống đồng. Khi thực hiện tháo dỡ điều hòa, tốt nhất bạn không nên làm một mình mà cần có người ở dưới hỗ trợ. Do ở vị trí cao, các đồ vật thì lại nặng và dễ rơi vỡ nên có người ở dưới vừa giữ thang vừa nhận các thiết bị để đưa xuống đất an toàn.

Đóng gói và vận chuyển điều hòa

Đóng gói an toàn khi chuyển điều hòa

Đóng gói an toàn khi chuyển điều hòa

Trước khi đóng gói điều hòa, bạn nên dùng chổi nhỏ và khăm mềm để vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của điều hòa. Do quá trình sử dụng điều hòa lâu sẽ làm các phần bị bụi bẩn bám mà thường không có việc gì thì cũng không tháo xuống lau dọn. Tuy nhiên chúng ta cũng chỉ nên lau dọn ở phía ngoài của điều hòa, tránh động vào các bộ phận bên trong có thể làm hư hoặc hỏng.

Bạn chuẩn bị các thùng caton để đựng điều hòa. Bạn không nên chọn những chiếc thùng quá lớn hay nhỏ so với điều hòa. Vì như vậy điều hòa có thể bị rung lắc mạnh khi vận chuyển. Tốt nhất bạn nên sử dụng chính thùng đã đựng điều hòa. Và trước khi cho vào đóng thùng thì bạn nên bọc 1 lần bởi nilon mềm tránh xước rơi khi chuyển điều hòa. Với những gia đình có nhiều điều hòa thì nên sắp xếp hay đánh dấu giữa các cục nóng cục lạnh của từng điều hòa để khi lắp đặt lại không bị nhầm lẫn.

Do điều hòa có nhiều bộ phận dễ bị vỡ khi đè nén nên khi xếp đồ lên xe, bạn không nên đặt lên trên điều hòa quá nhiều đồ nặng hay dễ va chạm.

Nhìn sơ qua thì điều hòa không quá cồng kềnh nhưng tháo lắp cũng không phải đơn giản. Từ việc chọn thùng caton phù hợp, dụng cụ tháo lắp chuyên dụng tới tháo các thiết bị cần cẩn thận và lắp đặt lại không khéo lại dễ bị hỏng. Để chuyển một chiếc điều hòa đã quá phức tạp chưa nói tới còn bao nhiêu đồ đạc khác và công việc khác cần lo liệu.Tại sao bạn lại phải vất vả mà không lựa chọn dịch vụ chuyển nhà Hà Nội giá rẻ của chúng tôi? Mọi công việc từ chọn ngày chuyển nhà, tháo lắp đồ đạc tới vận chuyển an toàn chúng tôi sẽ đảm nhiệm hết. Việc của bạn chỉ là theo dõi và kiểm định. Hãy là khách hàng chuyển nhà thông minh!!!

Mọi chi tiết về dịch vụ chuyển nhà và tư vấn khách hàng xin liên hệ: 0966895665

 

Cách chuyển điều hòa thông minh khi chuyển nhà
5 (100%) 4 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *