10 điều cần biết khi chuyển nhà để mọi sự tốt lành

Việc chuyển nhà là vô cùng quan trọng. Nó không đơn giản chỉ là chuyển nơi ở mà nó còn tượng trưng cho một sự khởi đầu mới với mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Để mọi sự có thể được tốt lành có 10 điều cần biết khi chuyển nhà mà bạn nên nhớ.

10 điều cần biết khi chuyển nhà

10 điều cần biết khi chuyển nhà

10 điều cần biết khi chuyển nhà

1.Chọn ngày tốt chuyển nhà

Điều đầu tiên quan trọng hơn tất cả chính là chọn ngày tốt giờ đẹp để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Trường hợp bạn không thành thạo việc này có thể tham khảo danh sách ngày đẹp chuyển nhà hoặc liên hệ trực tiếp cho chuyển dọn trọn gói az để được các chuyên gia phong thủy tư vấn cụ thể.

Địa Chỉ : 116/66 Ngọc Lâm – Long Biên – HN

Hotline:  0966895665

2.Đảm bảo đủ thủ tục và nghi lễ chuyển nhà

Trước khi chuyển đồ đạc vào sắp xếp tại nhà mới, gia chủ phải thực hiện các nghi lễ cúng tổ tiên, thổ địa thần linh theo đúng thủ tục như các vật lễ cần có trên bàn thờ, bài văn khấn chuyển nhà, lúc nào hóa vàng, … Cái này các bạn không nên xem thường. Từ xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, các bạn cứ làm đúng thủ tục chuyển nhà để mọi sự tốt lành nhất.

Nghi lễ cúng - 10 điều cần biết khi chuyển nhà

Nghi lễ cúng – 10 điều cần biết khi chuyển nhà

3.Nói và làm những điều tốt đẹp

Trong ngày chuyển nhà, gia chủ cũng như mọi người trong gia đình nên vui cười, nói và làm những điều tốt đẹp may mắn, tránh nói những lời nói không hay. Dù có chuyện gì thì mọi người cũng nên kìm chế, tránh cãi vã.  Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

4.”Nổi lửa” trong ngày đầu tiên về nhà mới

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải nổi lửa trong bếp. Thông thường sẽ đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể các bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

5.Chú ý khi nhà có phụ nữ có thai

Nếu nhà có người chửa, mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.

6.Không ngủ trưa tại nhà mới vào ngày đầu

Hôm đầu tiên chuyển đến nhà mới không nên ngủ trưa để phòng tránh bệnh tật. Mặt khác nếu bạn ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu tiên sẽ tượng trưng cho sự lười biếng, không hay. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, gia chủ nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

7.Không vào nhà với 2 bàn tay trắng

Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Khi chuyển nhà, trong hành lý, gia chủ cần phải mang theo một nắm gạo, một nắm đất và 1 bình nước. Cách đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn chuyển nhà từ thành phố này đến một thành phố khác. Cách làm này có thể phòng được việc thủy thổ không phục.

8.Chổi lau nhà mới

Mua chổi và cây lau nhà mới. Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

9.Tuân thủ phong thủy

Phong thủy rất quan trọng trong 10 điều cần biết khi chuyển nhà

Phong thủy rất quan trọng trong 10 điều cần biết khi chuyển nhà

Trước khi dọn đồ vào nhà mới phải đốt hương tẩy uế khí. Đầu tiên nên đi vào từ bên trái, sau đó lần lượt để khói hương đặc xông vào các phòng, trần nhà, góc nhà. Cuối cùng thì đi ra từ phía tay phải, đến nơi an toàn ở bên ngoài thì mới được dập tắt hương. Mục đích nhằm xua uế khí trong nhà, đặc biệt có tác dụng rất hiệu quả đối với căn nhà không có được các điều kiện phong thủy tốt nhất.

10.Tránh tuổi xung khắc

Khi chuyển nhà, nên tìm người có con giáp bản mệnh tốt như tuổi Dậu, tuổi Thìn đến giúp bạn chuyển nhà để lấy may. Đặc biệt bạn cần tránh những người xung khắc trong ngày đó và xung với tuổi bạn giúp chuyển nhà để tránh những điều không tốt.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết rõ hơn về những chú ý chuyển nhà thì có thể xem thêm tại đây nhé: cẩm nang chuyển nhà

Chúc bạn có những niềm vui mới khởi đầu mới tốt đẹp nhé!!!

10 điều cần biết khi chuyển nhà để mọi sự tốt lành
3.09 (61.82%) 11 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *